Kinh doanh mỹ phẩm online – Những điều bạn nên biết khi muốn tồn tại trên thương trường

01/2019 Lượt xem : 204

Bước vào thế kỷ 21, thời kỳ của ngành công nghiệp 4.0 lên ngôi mạnh mẽ kéo theo nhiều ngành công nghiệp phụ trợ phát triển điển hình thương mại điện tử được cho sé đón đầu xu thế phát triển này. Hiện hiện rõ nhất đó chính là sự xuất hiện của nhiêu ftập đoàn lớn trên thế giới như Amazon, Alibaba.. hay tại Việt Nam có Lazada, Tiki, Sendo…. tất cả đều cho ta thấy linh doanh online đang dần thay thế cho việc buôn bán trực tiếp kém phát triển. Vượt qua nhiều mặt hàng kinh doanh phát triển mỹ phẩm luôn được xếp vào nhóm có nhu cầu người dùng cao nhất trong các mặt hàng giao bán. Và bài viết sau đây sẽ được Hazel – 1 thương hiệu đi đầu về mỹ phẩm thiên nhiên lột tả hết những gì mà kinh doanh mỹ phẩm online đang phải đối mặt trên thị trường ngày nay.

 

Kinh doanh mỹ phẩm online – Những điều bạn nên biết khi muốn tồn tại trên thị trường

Kinh doanh mỹ phẩm online luôn là điều mong muốn của hàng ngàn người trẻ,với nhiều con số biết nói cộng thêm nguồn thu nhập lớn trong mảng kinh doanh này luôn thôi thúc người trẻ tìm đến mỹ phẩm trong thời buổi ngành thương mại điện tử lên ngôi như vũ bão.

Những lý do khiến kinh doanh mỹ phẩm online trở nên “hot”

Nhu cầu làm đẹp luôn là điều thiết yếu với chị em phụ nữ. Khi chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao thì nhu cầu này lại càng phát triển hơn.

Mỹ phẩm rất dễ bán. Chỉ cần bạn hiểu biết một chút về sản phẩm cũng như cách thức sử dụng là đã có thể bán mỹ phẩm online rồi.

Bán onine không tốn chi phí cho mặt bằng, và nhiều hình thức bán online có thể giúp bạn tiết giảm chi phí: chẳng hạn như order( có đơn hàng mới nhập về bán).

Nguồn hàng đa dạng. Lợi nhuận từ bán mỹ phẩm rất lớn.


Kinh doanh mỹ phẩm online trên thị trường

Thời cơ và thách thức của kinh doanh mỹ phẩm online trên thị trường

Thời cơ

  • Nguồn hàng phong phú: Đối với ngành kinh doanh mỹ phẩm thì bạn không nên lo lắng về nguồn hàng nhập về vì trên thị trường có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng đến từ các nước phát triển như Hàn Quốc, Thái Lan, Châu Âu hay hàng xách tay về nước…Nguồn hàng sẵn có của những thương hiệu có tên tuổi giúp cho người kinh doanh không phải lo phát triển về thương hiệu nữa. Việc còn lại làm sao để phát triển được doanh số bán hàng và năng lượng cạnh tranh cá nhân.
  • Dễ tiếp cận khách hàng: Mỹ phẩm là một trong rất ít sản phẩm có khả năng phân đoạn thị trường 1 cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Thông thường những khách hàng mua mỹ phẩm online đa số là chị em phụ nữ,vấn đề còn lại là để tiếp cận được thị trường theo độ tuổi nào nữa mà thôi. Nhưng bạn phải khẳng định đối tượng này có thói quen thường xuyên lướt web, mua sắm trên mạng….


Xu thế kinh doanh mỹ phẩm online phát triển tại Việt Nam

Nhu cầu mua mỹ phẩm online ngày càng tăng cao: Khi thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ như ngày nay, kéo theo số lượng đông đảo người tiêu dùng có nhu cầu mua sắm online.

Thách thức

Bên cạnh những thời cơ thì kinh doanh mỹ phẩm online cũng cho ta vô vàn những thách thức điển hình như:

Cạnh tranh về thị trường: Sau mặt hàng về quần áo thì mỹ phẩm được biết đến như mặt hàng có mức độ cạnh tranh gay gắt rất nhiều thương hiệu, đơn vị kinh doanh mọc lên như nấm không thể kể hết. Người bán phải nghiên cứu dốc hết toàn lực từ tiền bạc đến công sức để tìm khách hàng. Chính vì sự cạnh tranh cao như vậy thì bạn phải sáng tạo, khác biệt để tồn tại trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt này.

Hàng giả, hàng kém chất lượng: Chất lượng sản phẩm là yếu tố vô cùng quan trọng nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng. Việc bạn nhập hàng giả hàng nhái hàng kém chất lượng trên thị trường sẽ gây hậu quả nghiêm trọng đối với thương hiệu và khách hàng.


  • Thách thức khi kinh doanh mỹ phẩm online

Tâm lý người tiêu dùng: Mua sắm trên mạng tại Việt Nam chưa thực sự phát triển nhiều người vẫn bị ám ảnh treo đầu dê bán thịt chó của nhiều đơn vị khiến người tiêu dùng hoang mang không biết có nên mua sản phẩm nữa hay không. Nếu bạn kinh doanh mỹ phẩm online mà không offline thì đây cũng chính là thách thức đáng suy xét.

Như vậy quả thực kinh doanh mỹ phẩm online đang là lĩnh vực kinh doanh hết sức mới mẻ và mang lại thu nhập lớn cho người kinh doanh. Trên đây là Kinh doanh mỹ phẩm online – Những điều bạn nên biết khi muốn tồn tại trên thương trường.

CÔNG TY CỔ PHẦN MỸ PHẨM HAZEL COSMETIC

Văn phòng đại diện: 11B Hồng Hà, Phường 02, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

Nhà máy: Lô B6, đường số 13, KCN Phúc Long, xã Long Hiệp, huyện Bến Lức, tỉnh Long An 

------------------------------------------------------------------------------------

CSKH: 091.608.2277 Ms Linh  - 091.781.2255 Ms Trinh - 091.591.2244 Ms Lệ - 091.659.1155 Ms Hằng

Khiếu nại dịch vụ: 091.991.6644 Ms Đào


    Xem thêm